ขอเชิญร่วมทำบุญในพิธีมหาพุทธาภิเษกสมเด็จพระพุทธมหาจักรพรรดิศรีรัตนมงคล
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
กำหนดการพิธีมหาพุทธาภิเษก สมเด็จพระพุทธมหาจักรพรรดิศรีรัตนมงคล
หน้าตัก ๑๐๙ นิ้ว พระประธานศาลาวิปัสสนากรรมฐานเฉลิมพระเกียรติ
เจ้าประคุณสมเด็จพระมหามุนีวงศ์
คณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช กรรมการมหาเถรสมาคม
วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร
ประธานจุดเทียนชัย
พระเกจิเถราจารย์ ๒๙ รูป นั่งปรกเจริญจิตตภาวนา ๓ วาระ
วันศุกร์ที่ ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๔.๐๙ น.
ณ วัดป่าเจริญราช สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดปทุมธานี แห่งที่ ๑๓
คณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช กรรมการมหาเถรสมาคม
วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร
ประธานจุดเทียนชัย
พระเกจิเถราจารย์ ๒๙ รูป นั่งปรกเจริญจิตตภาวนา ๓ วาระ
วันศุกร์ที่ ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๔.๐๙ น.
ณ วัดป่าเจริญราช สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดปทุมธานี แห่งที่ ๑๓
ในการนี้ทางวัดฯได้จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นเพื่อให้สาธุชนได้บูชาสักการะ และนำรายได้จากการบูชา ไปใช้ในการสร้างโรงอุโบสถ และซื้อที่ดินประกอบด้วย
๑.สมเด็จพระพุทธมหาจักรพรรดิศรีรัตนมงคล ปิดทองคำแท้
หน้าตัก ๙ นิ้ว บูชา ๑๕,๐๐๐ บาท
หน้าตัก ๕ นิ้ว บูชา ๘,๐๐๐ บาท
๒.พระมหากัจจายนเถระ
พระอรหันต์ผู้อุดมด้วยโภคทรัพย์ ลาภ ยศ ปัญญา เมตตามหานิยมและความเจริญรุ่งเรือง
หน้าตัก ๙ นิ้ว บูชา ๙,๐๐๐ บาท
หน้าตัก ๕ นิ้ว บูชา ๕,๐๐๐ บาท
หน้าตัก ๓ นิ้ว บูชา ๑,๙๐๐ บาท
ขนาด ๒x๓ ซ.ม. บูชา ๒๕๐ บาท
๓.พระสีวลี พระอรหันต์ผู้บันดาลโชคลาภ ปางธุดงค์ ปางจกบาตร ปางอิทธิฤทธิ์
หน้าตัก ๙ นิ้ว บูชา ๕,๐๐๐ บาท
หน้าตัก ๕ นิ้ว บูชา ๒,๐๐๐ บาท
ขนาด ๑.๕x๒ ซ.ม. บูชา ๑๒๐ บาท
ซุ้ม ๓ ปาง บูชา ๕๐๐ บาท
(ชุดพิเศษ) ปางจกบาตร หน้าตัก ๓ นิ้ว บูชา ๑,๒๐๐ บาท
๔.พระกีสนาคอุปคุตมหาเถระ
พระอรหันต์ผู้สถิตย์ยังสะดือทะเล พระผู้อุดมด้วยเมตตาบารมี โชคลาภ คุ้มกันภัยพิบัติขจัดอุปสรรคภยันตรายทั้งปวง
หน้าตัก ๙ นิ้ว บูชา ๗,๐๐๐ บาท
หน้าตัก ๕ นิ้ว บูชา ๓,๐๐๐ บาท
หน้าตัก ๓ นิ้ว บูชา ๑,๕๐๐ บาท
ขนาด ๒x๓ ซ.ม. บูชา ๒๐๐ บาท
๕.รูปเหมือนหลวงปู่เทพโลกอุดร
หน้าตัก ๕ นิ้ว บูชา ๓,๐๐๐ บาท
ล็อกเก็ตหลวงปู่ บูชา ๓๐๐ บาท
๖.ผ้ายันต์ พระสีวลี พระอรหันต์ผู้บันดาลโชคลาภ
ปางธุดงค์ ปางจกบาตร ปางอิทธิฤทธิ์
บูชา ๑๐๐ บาท
๗.ลูกพระเจ้า ๕ พระองค์
องค์ใหญ่ บูชา ๕๐๐ บาท
องค์เล็ก บูชา ๓๐๐ บาท
๘.สมเด็จนางพญางิ้วดำ
มอบให้แก่ผู้ทำบุญในงานพิธีสำคัญ
๙.สมเด็จพระพุทธมหาจักรพรรดิศรีรัตนมงคล
เนื้อผงว่านพุทธคุณ ๑๐๘
มอบให้แก่ผู้ทำบุญในงานพิธีสำคัญ
รับวัตถุมงคลตั้งแต่วันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เป็นต้นไป โทร 02-995-2112 WWW.VEERANON.COM
ขอเชิญร่วมพิธีในวันศุกร์ที่ ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๕๔ ตั้งแต่เวลา ๑๔.๐๐ น. เป็นต้นไป
และแต่งกายด้วยชุดขาวเพื่อความเป็นสิริมงคล





























คอมเมนต์
(1)หลวงปู่วิบูลย์ วัดลำต้อยติ่ง...อายุ 98 ปี...
พระเหรียญ "เขี้ยวกันงู" ของท่านถือว่าเป็นที่นิยมสะสม
และหาได้ยาก
เพราะว่ากันว่า คนในพื้นที่คลาดแคล้วและรอดตาย...
ประวัติ...
http://www.amulet2u.com/board/q_view.php?c_id=6&q_id=13533
อ้างถึง:
ประวัติ...
อ้างถึง:
ตามอ่านประวัติและประสบการณ์จริง
จากข้อเขียนของผู้ว่า นครนายกฯ คุณสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ได้ที่...
http://www.lanpothai.com/prakaeji/east-west-central/593-Keji-c-nakonnayok.html
อ้างถึง:
อ้างถึง:
อ้างถึง:
อ่านเพิ่มเติมได้ที่...
http://langpoohchanwatbangbor.blogspot.com/
[
อ้างถึง:
เสิร์ชข้อมูลประวัติของท่านแล้ว ไม่ค่อยมีภาพและรายละเอียดมากนัก.
ทราบแต่ว่า ท่านมีเมตตาสูง มีตำแหน่งเป็นเจ้าคณะอำเภอ
และวัดเขาถ้ำของท่าน ตั้งอยู่บนยอดเขา...
วัตถุมงคลที่ท่านเมตตาปลุกเสกล้วนเข้ มขลัง มีแต่ผู้คนอยากได้ไว้สะสมบูชา...
อ้างถึง:
อ้างถึง:
ในปัจจุบันพระภิกษุผู้มีวิชาอาคมที่เ ปี่ยมล้นไปด้วยเมตตา เข้มขลังทางด้านพุทธาคมจนได้รับการเค ารพนับถือจากผู้ศรัทธาและมีลูกศิษย์ข อง จ.ฉะเชิงเทรา ในยุคนี้ชื่อเสียงของ พระมงคลสุทธิคุณ หรือ หลวงพ่อฟู อติภัทโท แห่งวัดบางสมัคร ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ติดอันดับรวมอยู่ในกลุ่มพระเถราจารย์ ผู้ทรงคุณเหล่านั้นด้วย ปัจจุบัน หลวงพ่อฟู สิริอายุได้ ๘๙ ปี พรรษาที่ ๖๙ ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบางสมัครและด ำรงตำแหน่งที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอบางป ะกง
พระครูมงคลสิทธิคุณ หรือ หลวงพ่อฟู เป็นพระเกจิเถราจารย์ อาวุโสอีกรูปหนึ่งของ จ.ฉะเชิงเทรา เปี่ยมล้นด้วยคุณธรรม และเมตตาธรรม เป็นที่เคารพศรัทธาของศิษยานุศิษย์แล ะสาธุชนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นชาวบางปะกง ชาวแปดริ้ว หรือจังหวัดใกล้เคียง ด้วยเหตุที่ว่าท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญต ำรับตำรายาสมุนไพรต่าง ๆ ท่านจะสงเคราะห์ญาติโยมผู้เดือดร้อนโ ดยไม่คิดมูลค่าใด ๆ ทั้งสิ้น
หลวงพ่อฟู เกิดเมื่อวันที่ ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๔๖๕ ณ บ้านบางสมัคร เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เมื่ออายุครบ ๒๐ ปี ในวันที่ ๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๔๘๕ ที่วัดบางสมัคร โดยมีพระครูพิบูลย์คณารักษ์ (หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว) ผู้เป็นพระอาจารย์เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อชื่น วัดทองนพคุณ เขตคลองสาน กรุงเทพฯ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระครูเมธีธรรมโฆสิต (พระมหาจอม) วัดบางสมัคร เป็นพระอนุสาวนาจารย์
ได้รับฉายาว่า ?อติภัทโท? หลังจากอุปสมบทแล้ว ท่านได้ศึกษาด้านคันถธุระ ที่วัดทองนพคุณ กรุงเทพฯ จนสามารถสอบได้นักธรรมโท และต่อมาเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๘๗ ท่านได้ไปจำพรรษาที่วัดอุทยานที จ.ชลบุรี เพื่อเรียนนักธรรมเอก
จนกระทั่งปี พ.ศ. ๒๔๙๒ ท่านก็สอบได้เปรียญธรรม ๔ ประโยค ต่อมาพรรษาที่ ๑๖ พ.ศ.๒๕๐๑ หลวงพ่อฟูได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน ่งเจ้าอาวาสวัดอู่ตะเภา จ.ชลบุรี เลื่อนอันดับเป็นพระกรรมวาจาจารย์ และตำแหน่งเจ้าคณะตำบลหนองไม้แดง จ.ชลบุรี จนกระทั่งปี พ.ศ. ๒๕๐๓ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพระอุปัชฌาย ์ ต่อมาเมื่อ พ.ศ. ๒๕๐๕ ตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบางสมัคร จ.ฉะเชิงเทรา ว่างเว้นลง ชาวบ้านและญาติโยมจึงนิมนต์ท่านให้มา เป็นเจ้าอาวาสวัดบางสมัครจวบจนปัจจุบ ัน
ทั้งชีวิตท่านอุทิศเพื่อพระศาสนา ได้พัฒนาวัดบางสมัครจนเจริญรุ่งเรือง เป็นวัดที่ใหญ่โตและกว้างขวาง วันนี้มีพระอุโบสถ ที่ใหญ่ที่สุดในเขต อ.บางปะกง ในปี พ.ศ. ๒๕๓๔ ท่านได้รับรางวัลพระราชทานเสมาธรรมจั กรทองคำ สาขาเผยแผ่พระพุทธศาสนาจากสมเด็จพระเ ทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สร้างความปลื้มปีติให้แก่ศิษยานุศิษย ์ทั่วทุกหย่อมหญ้า ในด้านการศึกษา หลวงพ่อฟู ท่านได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการตรว จธรรมสนามหลวง เป็นครูสอนพระปริยัติธรรมให้พระภิกษุ สามเณรรุ่นใหม่อีกด้วย
หลวงพ่อฟู ได้ชื่อว่าเป็นผู้สืบสานวิทยาคมสายตร งจาก หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว โดยแท้ เนื่องจากเป็นพระอุปัชฌาย์ของท่านและ ยังเป็นเกจิอาจารย์ที่มีอาคมขลังยิ่ง วัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมและกล่าวข านกันมากคือ เหรียญรูปไข่ รุ่นแรก พ.ศ. ๒๔๘๑ ตะกรุดเสือเสื้อยันต์ ลิงจับหลักแกะจากรากพุดซ้อน
ว่ากันว่า หลวงพ่อดิ่ง ได้ถ่ายทอดวิชา ?สูญผีไล่ผี คาถาพระเจ้าสิบหกพระองค์? อันเป็นวิชาชั้นสูงสุดของท่านและวิชา การสร้างลิงจับหลักที่แกะจากรากต้นพุ ดซ้อนให้หลวงพ่อฟูจนหมดสิ้น
หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส จ.จันทบุรี ก็ได้ประสิทธิ์ประสาทวิชาทำเครื่องรา งของขลัง ?ตะกรุด ผ้ายันต์ ปลัดขิก เสืออาคม เสือสมิง การเขียน และลบผงอิทธิเจ ปถมัง ตรีนิสิงเห และการสร้างพระปิดตา? ให้แก่หลวงพ่อฟูเช่นกัน
นอกจากนี้ หลวงพ่อบุญมี วัดบึงกระจับ จ.ฉะเชิงเทรา พระอาจารย์ผู้โด่งดังทางด้านการสร้าง ลูกอม ก็ได้ถ่ายทอดวิชากรรมฐานในการออกธุดง ค์ คาถาที่ใช้ภาวนา คือ ?อะระหัง? กับ ?นะ ขัตติยะ? ให้กับหลวงพ่อฟูด้วย
หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกเฌอ จ.ชลบุรี ก็เป็นอาจารย์อีกรูปหนึ่งที่หลวงพ่อฟ ูให้ความเคารพ หลวงพ่อเริ่มนั้นไม่ธรรมดาสืบสานวิชา ?ฝนแสนห่า? และ ?สีผึ้งเจ็ดจันทร์? จากหลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก วิชาทำปลัดขิก วิชาหน้าผากหนังเสือ จากหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ โดยตรง วิชาทำผง ๑๒ นักษัตรของหลวงปู่เทียนวัดโบสถ์ วิชาการสร้างพระปิดตา และวิชาโหราศาสตร์จากสมเด็จพระสังฆรา ช (อยู่) วัดสระเกศฯ กรุงเทพฯ วิชาเหล่านี้หลวงพ่อเริ่มได้ถ่ายทอดใ ห้หลวงพ่อฟูในฐานะศิษย์เอกจนครบถ้วนด ้วย
ส่วน หลวงพ่อบุญมา วัดอุทยานที จ.ชลบุรี ก็ได้สอนตำราพระเวทสายเกจิอาจารย์ชาย ฝั่งทะเลตะวันออก และสูตรการผสมผงสร้างพระปิดตาสายวัดเ ครือวัลย์ จ.ชลบุรี ให้แก่หลวงพ่อฟู และวิชาการทำยาหอม ยาหม่อง น้ำมันใส่แผล จากสมุนไพรต่าง ๆ ซึ่งทุกวันนี้หลวงพ่อฟูได้นำมาใช้และ แจกจ่ายประชาชนทั่วไปโดยไม่คิดมูลค่า ใด ๆ ทั้งสิ้น
ในโอกาสอันเป็นมงคลในปี พ.ศ. ๒๕๕๔ นี้ หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร มีอายุครบ ๘๙ ปี ท่านได้อนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคล ?รุ่นเจริญพร ๘๙? ให้ญาติโยมและผู้ศรัทธาเช่าบูชา วัตถุประสงค์สำคัญก็เพื่อนำปัจจัยและ ทุนทรัพย์ไปซื้อที่ดินขยายพื้นที่วัด บางสมัคร
วัตถุมงคลที่จัดสร้างชุดนี้ ประกอบด้วย เหรียญเสมาฉลุลงยาราชาวดี เหรียญรูปไข่ลงยาราชาวดี เหรียญแสตมป์ลงยาราชาวดี รูปเหมือนปั๊มสะดุ้งกลับ มีเนื้อโลหะและเนื้อผง ลิงถือตรีเพชร หล่อโบราณ มีทั้งเนื้อทองคำและเนื้อเงิน เพื่อแจกให้ญาติโยมและผู้ร่วมบริจาคบ ูชา แน่นอนว่าใครมีไว้ติดตัวจะมีความเจริ ญรุ่งเรือง เสริมโชคลาภ มหาเมตตา มหาบารมีและมหาอำนาจวาสนาเปี่ยมล้น
ใครสนใจต้องการทำบุญพัฒนาวัดบางสมัคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. ๐๘-๑๖๑๓-๔๗๒๑, ๐๘-๖๑๐๒-๘๕๒๒.
http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=502&contentID=127599
ท่านพระอาจารย์ สมชาย พุทธสโร เจ้าอาวาสวัดโพรงอากาศ ต.โพรงอากาศ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา
หลวงพ่อสมชาย นี้แหละที่ถูกโจรใจบาปบุกเข้ากุฎิเพื ่อปล้นเงินและได้ทำร้ายท่านจนได้รับบ าดเจ็บสาหัส
แต่ความอัศจรรย์มีจริง มีดที่ว่าคมกริบไม่อาจทำอันตรายท่านไ ด้ พอหันมาใช้ปืนยิงอนิจจากระสุนไม่ออก
สุดท้ายพวกมันต้องหันมาใช้อุปกรณ์ข้า งเคียงเช่นโคมไฟ
กระโถน ตีเข้าบริเวณท้ายทอยท่านจนสลบ
แต่ก็ไม่ได้อะไรออกไปเนื่องจากบรรดาพ ระลูกวัดและชาวบ้านแห่กันมาช่วย....
หลวงพ่อสมชาย พุทธสโร ท่านเป็นพระผิวขาว บุคลิกดี สง่างาม พูดจาสุภาพเรียบร้อย อัธยาศัยใจดี
เพียงแต่วันนี้สังขารของท่านเสื่อมโท รมลงค่อนข้างมากเนื่องมาจากการโดนทำร ้ายบริเวณท้ายทอย กระทบถึงเส้นประสาท
ทำให้ท่านไม่สามารถเดินได้เหมือนคนปก ติ ต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุง แต่ท่านก็ยังมีเมตตา...
?ใครคิดว่าอาตมาเดินสำรวม(ยิ้ม)จริงๆแ ล้วเดินเร็วไม่ได้ต้องค่อยๆเดิน มันเลยเหมือนสำรวม?(ยิ้ม) ฯลฯ
ในเรื่องของการศึกษาวิชาอาคมกับการศึ กษาในเรื่องของการปฏิบัติกรรมฐาน หลวงพ่อสมชายท่านชอบ
ในเรื่องอย่างหลังมากกว่า แต่เนื่องจากชีวิตในวัยรุ่นท่านเป็นค นจริง เคยเป็นนักเลง มีประสบการณ์กับเรื่องตีรันฟันแทง
ทำให้น้ำหนักความเชื่อในช่วงแรกโน้มเ อียงมาทางด้านคาถาอาคม
เราลองมาฟังความคิดเห็นของท่านกันครั บ
?อาตมาเป็นคนรุ่นใหม่ มีความเป็นวิทยาศาสตร์ ต้องรู้ ต้องเห็นกับตัวเองถึงจะเชื่อ เพราะเราต้องตอบคำถามตัวเองให้ได้
เพื่อที่เราจะไปตอบคำถามคนอื่นต่อไป ดังนั้นวิชาอาคมที่ได้เรียนมากับพระอ าจารย์องค์อื่นๆมันจึงมีลักษณะที่
ก่ำกึ่งในจิตอยู่ ยังเป็นข้อสงสัยของอาตมาอยู่(คงไม่ค่ อยใช้/อันนี้ความคิดของผม)
ครับศรัทธาทำให้ไม่สงสัย เมื่อไม่สงสัยจึงเกิดความเชื่อมั่น เมื่อผู้เสกพระ เสกของมีความมั่นใจของทุกอย่างที่ออก มา
จึงมีคุณภาพ คำว่าคุณภาพตรงนี้วัดเป็นรูปธรรมได้จ ากประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้ที่นำพ ระของท่านไปบูชา
ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเมตตาค้าขาย ขึ้นโรงขึ้นศาล ที่เด่นสุดๆคือเรื่องอุบัติเหตุทั้งท างรถ ทางเรือ มีเรื่องให้เล่ากันไม่ขาดสาย
และเมื่อมาผนวกรวมกับประสบการณ์ด้านค งกระพันของท่านเอง เลยยิ่งดังไปใหญ่ ดังนั้นอย่าแปลกใจเลยครับที่
วัตถุมงคลของวัดนี้จะถูกบูชาหมดไปจาก วัดอย่างรวดเร็ว ?
จากบทความ
หลวงพ่อสมชาย พุทธสโร วัดโพรงอากาศ ตอน
"รอดตายด้วย อัตตาหิ อัตตโนนาโถ"
http://www.oknation.net/blog/sitthi/2008/04/03/entry-2
อายุ 69 พรรษา 49
ติดตามอ่านรายละเอียดวัด และประวัติของท่านได้ที่...
พลังจิตรักษาโรค ของพระญาณสิทธาจารย์ (ทองใส)จากลูกศิษย์ต่างแดน
http://www.dhammathai.org/webboard/view.php?No=1842
วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม อ.ปากช่อง
http://www.amulet2u.com/board/q_view.php?c_id=1&q_id=4219